Pin laptop có dấu x (dấu chéo) đỏ và cách khắc phục

admin
Thứ Hai, 06/02/2017

Pin laptop có dấu x (dấu chéo) đỏ và cách khắc phục              

Hiện tượng này hay xảy ra khi pin laptop dùng được một thời gian dài. Với lỗi này bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục mà không cần mang tới trung tâm sửa chữa. Dưới đây là hai nguyên nhận chiếm đến gần như hầu hết các trường hợp  lỗi pin laptop hiện dấu “X” đỏ và cách khắc phục hiệu quả nhất. mà bạn có thể tham khảo:

Lỗi pin có dấu X đỏ khi cắm sạc

- Nguyên nhân thứ 1: Lỗi Driver Pin trên hệ điều hành (lỗi này xảy ra khi máy bạn đã bị hết pin nhưng không cắm sạc dẫn đến sụt nguồn đột ngột)

- Nguyên nhân thứ 2: Cell pin bị hư hỏng, thông thường chỉ bị hỏng từ 1 đến 3 Cell chứ không phải toàn bộ Cell.

Cách khắc phục

Trường hợp 1.

Bước 1:   - Right-click Computer, chọn Manage hiện lên bảng Computer Management, chọn Device Manager, chọn Batteries, Disable cái Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery. Sau khi disable xong biểu tượng pin sẽ biến mất.

Bước 2: - Khởi động lại máy mở lên dùng cho tới khi nào máy hết pin và tự tắt  -Thao pin ra để 1 lát cho nó nguội. -Lắp vào lại, sạc cho đầy (trên 8 tiếng). trong lúc sạc không bật máy lên.

Bước 3: - Bạn chọn lại  Right-click Computer, chọn Manage hiện lên bảng Computer Management, chọn Device Manager, chọn Batteries, enable cái Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery. ở bước 1 bạn đã Disable nó.

Trường hợp 2.

Cell của bạn đã bị lỗi, bạn lên thay Cell hoặc thay luôn quả pin mới. Hoàng Tuấn khuyên bạn không lên thay Cell pin mới trừ trường hợp bạn thay cell tốt của Nhật nhưng giá thành thay Cell Nhật thường rất cao dao động từ 800k - 1tr cho pin 6 cell, còn thay Cell Trung Quốc thì không lên vì khi thay cell này có thời gian bảo hành thông thường từ 1-6 tháng, theo kinh nghiệm của mình thì rất hay lỗi lại mặc dù dữ được mạch Zin của pin.

-  Nếu vẫn không khắc phục được bạn có thể cài win mới lại, khi cài xong bạn nhập vào biểu tượng pin khi đó sẽ xuất hiện dấu check như hình dưới, bạn bỏ dấu check đi là được.

Bạn có thể chọn pin loại tốt bên Hoangtuan.com.vn pin chất lượng gần như chính hãng giá cả tương đối rẻ, Bạn vui lòng tham khảo bảng giá dưới đây:

BẢNG GIÁ BÀN PHÍM CÁC HÃNG

( Bảng giá có thể thay đôi đổi mà chưa cập nhập kịp mong các bạn thông cảm)

  Pin laptop Acer (Bảng giá)

  Pin laptop Asus (Bảng giá)

  Pin laptop Dell (Bảng giá)

  Pin laptop HP (Bảng giá)

  Pin laptop Sony (Bảng giá)

  Pin Laptop Toshiba (Bảng giá)

  Bàn phím laptop Lenovo (Bảng giá)

  Pin laptop Samsung (Bảng giá)

 

Chúng tôi luôn có chính sách giảm giá cho Sinh Viên vì thế khi đi thay Pin laptop hay sửa chữa bất kỳ thứ gì tại Hoàng Tuấn, các bạn nhớ mang theo thẻ Sinh Viên nhé.

Hãy đưa ra câu hỏi  chúng tôi luôn ở đây để phục vụ bạn - Đừng ngại nhé :))

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY SỬA CHỮA THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ CAO HOÀNG TUẤN

131A-B NTMK, P.Bến Thành, Q.1, HCM

Hotline: 0866 830 123

Email: sale@hoangtuan.com.vn

website: hoangtuan.com.vn

 

Viết bình luận của bạn

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN

Thu gọn